• slider
  • slider
  • slider

​Hẹp bao quy đầu và lún bao quy đầu là gì

Hiện tượng hẹp bao quy đầu và lún dương vật là những hiện tượng luôn khiến cánh mày râu phải đau đầu. Chúng không những gây ra vô vàn khó khăn cho nam giới trong sinh hoạt thường ngày mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm, vô sinh, hoại tử dương vật. Cùng gây ra những tác hại giống nhau nhưng đây là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, không ít bạn nam vẫn còn mơ hồ về 2 tình trạng này. Sau đây là cách phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật ở nam giới.
gây ra những tác hại giống nhau nhưng đây là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau.
Phân biệt ​Hẹp bao quy đầu và lún bao quy đầu là gì ?

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á cho biết đi đại tiện ra máu nhỏ giọt, hẹp bao quy đầu và lún dương vật là 2 hiện tượng khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở các bé trai. Tuy nhiên, đây là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau, cần phải có cách phân biệt chúng để có biện pháp điều trị đúng cách. Sau đây là nhưng đặc điểm giống và khác nhau, giúp bạn có thể phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật:

Điểm giống nhau

– Đều là bệnh lý của dương vật, ảnh hưởng tới sự phát triển một các bình thường của dương vật.

– Dương vật bị bao quy đầu che phủ không lộ quy đầu ra ngoài.

– Bìu phát triển bình thường.

– Rất khó đi tiểu tiện, sinh hoạt tình dục khó khăn.

– Không ảnh hưởng đến tính mạng song ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có con sau này.

phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Điểm khác nhau

Nguyên nhân của 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Bị hẹp bao quy đầu nguyên nhân do bao quy đầu quá dài không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu đau rát hậu môn khi đi ngoài, phải dùng một số biện pháp tác động bao quy đầu mới có thể tụt xuống.

Trong khi đó, nguyên nhân chính của lún dương vật là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Dải băng xơ này kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật lại không được cố định tốt với cân dương vật. Do vậy thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như “thừa da”. Hoặc lún dương vật do lớp mỡ dày một cách bất thường ở da trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra ngắn dương vật một cách tương đối.

Biểu hiện của bệnh của 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

+ Hẹp bao quy đầu có một số biểu hiện sau:

Hẹp bao quy đầu có các biểu hiện như bao quy đầu trùm lấy quy đầu dương vật, không thể kéo bao quy đầu tụt xuống để lộ quy đầu một cách tự nhiên. Khi đi tiểu rất khó khăn, phải rặn tiểu và điều chỉnh lỗ niệu đạo để nước tiểu ra ngoài, tia nước tiểu yếu cũng có thể bị cong.

phân biệt hẹp bao quy đầu và lún dương vật

+ Lún dương vật có biểu hiện:

Lỗ niệu đạo đổ ra đúng ở đỉnh quy đầu, trục dương vật thẳng, nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu, ống da dương vật thường nhỏ và ngắn, bao quy đầu thường bị chít hẹp. Khi đi tiểu, bệnh nhân (thường là trẻ em) thường phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để nó thò ra bị đau hậu môn là bệnh gì.

Cách chữa trị 2 bệnh hẹp bao quy đầu và lún dương vật

Có nhiều cách để điều trị chứng hẹp bao quy đầu. Bệnh nhân có thể tự làm ở nhà hoặc tới các cơ sở y tế để cắt bao quy đầu. Khi tự làm ở nhà bệnh nhân có thể dùng tay lột bao quy đầu hoặc dùng thuốc đặc trị bôi. Nếu không thể tự lột bao quy đầu được thì bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, thủ thuật này rất đơn giản chỉ diễn ra trong vòng 15-20 phút là đã có thể hoàn thành.

+ Đối với bệnh lún dương vật bệnh này khó chữa hơn bệnh hẹp bao quy đầu, cần phải đến các cơ sở y tế để có các biện pháp điều trị riêng. Khi bị lún dương vật thì phải chữa trị càng sớm càng tốt không nên để đến khi lớn tốt nên chữa trị ở độ tuổi từ 1-7 tuổi.

Các bác sĩ chuyên nam khoa cũng cho biết thêm, hẹp bao quy đầu và lún dương vật đều là những hiện tượng có nguy cơ gây vô sinh, ung thư, hoại tử dương vật rất cao. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của các hiện tượng này, nam giới không nên chủ quan mà hãy tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

http://trungtamphathai.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trung tâm phá thai