• slider
  • slider
  • slider

​Biến chứng của bệnh sùi mào gà là gì?

Sau khi Điều trị Sùi Mào Gà bệnh nhân cần hết sức cần đề phòng vì bệnh rất dễ tái phát hoặc có những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ
​Biến chứng của bệnh sùi mào gà là gì? Sau khi Điều trị Sùi Mào Gà bệnh nhân cần hết sức cần đề phòng vì bệnh rất dễ tái phát hoặc có những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 

Những biến chứng của bệnh sùi mào gà như:

1. Nhiễm khuẩn.

Nhiễm khuẩn thứ cấp là một trong những biến chứng thường gặp nhất trong quá trình điều trị sùi mào gà, biểu hiện lâm sàng chủ yếu phát sinh tại vị trí điều trị, đối với trường hợp nhẹ thì xuất hiện sưng cục bộ màu đỏ, có một lượng nhỏ chất dịch chảy ra, hơi đau nhức; với trường hợp nặng thì sưng cục bộ, lở loét, đau nhức; người bệnh nặng có thể có các triệu chứng khó chịu toàn thân như hạch bạch huyết sưng to, đau nhức và sốt.
 

Nguyên nhân nhiễm khuẩn: nhiễm khuẩn sau khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp như áp lạnh, laser, tiểu phẫu, lý do gồm các mặt sau đây:

a. Vùng tổn thương do sùi mào gà lớn, diện tích bề mặt điều trị rộng và sâu;

b. Sau khi điều trị xong không chú ý giữ vệ sinh;

c. Sau điều trị, người bệnh không chú ý nghỉ ngơi khiến cho vùng tổn thương bị cọ xát dẫn đến nghiêm trọng hơn;

d. Điều trị bên ngoài vùng tổn thương không chính xác;

e. Người bệnh bị suy giảm chức năng miễn dịch, sực đề kháng cũng thấp.

Phòng và chữa trị viêm nhiễm:

a. Trước khi chữa sùi mào gà cần vệ sinh sạch sẽ vùng da đó, trước khi điều trị bằng tiểu phẫu và laser cần đảm bảo khử trùng bộ phận được chữa trị;

b. Sau khi điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp như áp lạnh, laser, tiểu phẫu thì người bệnh cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo đảm khô thoáng vùng bị tổn thương. Ngoài ra, có thể uống kháng sinh 3 ngày để phòng nhiễm trùng;
 

c. Người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế hoạt động;

d. Người bệnh cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của bản thân;

e. Sau khi bị nhiễm trùng, người bệnh cần tăng cường điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng khuẩn.

2. Bề mặt vùng tổn thương chảy máu, lở loét.

Sau khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp như đốt sùi, áp lạnh, laser, bề mặt vùng bị tổn thương có thể xuất hiện tình trạng chảy máu, lở loét với các mức độ khác nhau.

Biểu hiện lở loét: bề mặt của vùng da không bình thường, ẩm ướt, bên trong và mép da có màu đỏ, có dịch rỉ ra. Xuất huyết có thể thấy tương đối rõ ràng chẳng hạn như tổn thương các mạch máu lớn hoặc những triệu chứng không mấy rõ rệt như rỉ ra một ít máu, băng gạc và đồ lót thấy có máu.

Nguyên nhân gây ra lở loét và xuất huyết: lở loét hầu như đều phát sinh sau khi điều trị bằng liệu pháp dùng thuốc đốt sùi, sau khi dùng thuốc sẽ có hiện tượng lở loét mức độ nặng nhẹ khác nhau, nghiêm trọng hơn là có thể hình thành ổ loét, điều này là do thuộc tính của thuốc gây ra. Tuy nhiên, mức độ lở loét có thể do con người gây ra chẳng hạn như có một số bác sĩ hoặc bệnh nhân không nắm rõ cách dùng thuốc, thường vì nóng vội nên dùng thuốc quá liều, phạm vi điều trị quá rộng, thời gian dùng thuốc lâu cũng có thể gây ra lở loét hoặc apxe. Xuất huyết thường phát sinh sau hoặc trong quá trình tiểu phẫu nạo sùi hoặc điều trị bằng laser

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Phòng khám chuyên trị bệnh mụn rộp sinh dục ở Mỹ Tho Tiền Giang chúng tôi về Biến chứng của Bệnh sùi mào gà. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. 

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://trungtamphathai.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trung tâm phá thai