• slider
  • slider
  • slider

​Có nên điều trị bệnh vảy nến tại nhà hay không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng bệnh vảy nến chỉ là một loại bệnh ngoài da nên thường chủ quan và tự mua thuốc về nhà điều trị. Tuy nhiên cách làm này có thật sự tốt và an toàn? Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa HCM tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới.

MỘT VÀI THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỆNH VẢY NẾN


Theo một vài số liệu thống kê cho thấy bệnh vảy nến là bệnh đứng ở vị trí thứ tư trong các bệnh lý về da liễu. Mặc dù bệnh có nhiều triệu chứng bên ngoài tuy nhiên vẫn có rất nhiều người bệnh thường không quan tâm và bỏ qua các dấu hiệu của bệnh.

 
Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa HCM cho biết, nếu không điều trị bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho các cơ quan trong cơ thể mà nghiêm trọng nhất là ở các cơ XƯƠNG KHỚP.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này được cho là do hệ thống miễn dịch bị suy giảm dẫn đến rối loạn tiết tố khiến các tế bào da phát triển nhanh và việc tái tạo cũng diễn ra nhanh hơn bình thường.

Bệnh vảy nến được chia ra làm nhiều loại như vảy nến thể mảng, vảy nến thể mủ, vảy nến thể đỏ và mỗi loại sẽ có những đặc điểm nhận dạng riêng. Tuy nhiên, vảy nến thể mảng thường xuất hiện nhiều hơn (khoảng 80 – 90% trường hợp).

Khi bị vảy nến người bệnh thường có các triệu chứng như xuất hiện các mảng nhỏ trên da, có màu trắng bạc, thường bị ngứa và viêm khi cào bỏ lớp vảy bên ngoài.
 

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN TẠI NHÀ HAY KHÔNG?


Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa HCM cho biết, vảy nến là một loại bệnh ngoài da mãn tính, hiện vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể giúp hỗ trợ điều trị khỏi hẳn căn bệnh này mà chỉ có thể ức chế các triệu chứng và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chính vì thế việc tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị là một việc làm hết sức mạo hiểm và có thể gây ra nhiều hậu quả. Bởi bệnh vảy nến cần được điều trị theo từng giai đoạn bệnh, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Việc người bệnh tự ý mua thuốc về tự điều trị không đúng cách có thể khiến bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng, vảy nến có thể chuyển sang thể mủ hoặc vảy nến thể đỏ lan rộng toàn thân.

Thậm chí việc dùng sai thuốc hay lạm dụng thuốc quá nhiều có thể khiến cho người bệnh phải hứng chịu nhiều hậu quả mà cụ thể là bệnh suy gan, sơ gan,…

Chính vì thế, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa HCM khuyến cáo người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu được được khám và tiến hành điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Hiện nay, bệnh vảy nến có thể được hỗ trợ điều trị bằng kỹ LCE, kỹ thuật giúp trị các tế bào bị tổn thương, ức chế các triệu chứng của bệnh vảy nến, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi da và giúp da khỏe mạnh.

Và phương pháp này cũng đang được Phòng khám Đa Khoa HCM áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến. Là một trong những phòng khám đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào việc điều trị các bệnh ngoài da, Phòng khám Đa Khoa HCM đang là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín cho mọi bệnh nhân khi muốn khám và điều trị số điện thoại tư vấn bệnh viện da liễu các bệnh da liễu trong đó có cả bệnh vảy nến.

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm và tay nghề cùng hệ thống thiết bị y tế chuyên khoa đạt chuẩn, Phòng khám Đa Khoa HCM sẽ là lựa chọn tốt và an toàn khi bạn muốn điều trị bệnh vảy nến hay các căn bệnh ngoài da khác.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trung tâm phá thai