• slider
  • slider
  • slider

​Những cách giảm đau tinh hoàn

Nam giới khi không may bị đau tinh hoàn thường có cảm giác khó chịu và mệt mỏi, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Vậy có cách giảm đau tinh hoàn nào hiệu quả hay không?
​Những cách giảm đau tinh hoàn điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Vậy có cách giảm đau tinh hoàn nào hiệu quả hay không?

Những cách giảm đau tinh hoàn cần nên biết.

Đau tinh hoàn thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do vậy trước khi điều trị nam giới nên đi thăm khám, nếu như bị đau tinh hoàn nhẹ có thể điều trị và tìm cách giảm đau tinh hoàn tại nhà, nếu như bệnh nặng thì nên tới các cơ sở chuyên khoa uy tín chất lượng để các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm điều trị, như vậy mới có thể chữa trị bệnh một cách dứt điểm được.

Một số cách giảm đau tinh hoàn rất hiệu quả như:

Sử dụng thuốc.

Khi bạn bị đau tinh hoàn ở tình trạng nhẹ bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau để giúp giảm cơn đau một cách nhanh chóng, tuy nhiên sử dụng thuốc nào liều lượng thời gian thì bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đội không tự ý mua thuốc về chữa trị như vậy sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm nguy hiểm khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chườm đá.

Ngoài cách giảm đau tinh hoàn bằng thuốc giảm đau thì bạn có thể dùng đá lạnh để chườm bìu. Bạn dùng một chiếc khăn mỏng bọc bên ngoài đá lạnh để làm giảm bớt nhiệt trước khi chườm, thời gian chườm tùy theo người bệnh có thể chườm khoảng 30 phút, tuy nhiên không nên chườm quá lâu  như vậy sẽ khiến cho tinh hoàn bị tổn thương. http://trungtamphathai.net/

Ngâm bìu trong nước muối loãng.

Muối có rất nhiều tác dụng tốt trong đó có thể giúp nam giới kháng khuẩn làm giảm những cơn đau ở tinh hoàn, tuy nhiên khi ngâm bạn nên pha muối loãng nếu không sẽ làm sót những vết trầy xước.

Theo các bác sĩ cho biết bạn chỉ nên ngâm khoảng 15 phút mỗi ngày như vậy sẽ có tác dụng chống lại sự tấn công xâm nhập của vi khuẩn và làm giảm cơn đau một cách nhanh chóng.

Hạn chế vận động.

Cũng giống như bệnh viêm mào tinh hoàn hay viêm tinh hoàn thì khi bị đau tinh hoàn sẽ khiến cho bìu bị sưng khi nam giới di chuyển nhiều sẽ khiến cho bìu bị cọ sát gây nên tình trạng đau đớn, do vậy nam giới hãy hạn chế vận động và nên nằm nghỉ nhiều hơn.

Không mặc đồ lót chật.

Khi tinh hoàn bị đau nhức sẽ khiến cho bìu tinh hoàn bị sưng to, chỉ cần một cử động cũng sẽ khiến cho tinh hoàn bị đau nhức, do đó nam giới hãy lựa chọn cho mình những bộ đồ lót mặc thoải mái như vậy mới có thể giúp cơn đau giảm xuống.

Trên đây là những cách làm giảm đau tinh hoàn mà nam giới có thể áp dụng theo, tuy nhiên nếu hiện tượng này không khỏi mà ngày càng kéo dài thì nên nhanh chóng tới phòng khám nam khoa để các bác sĩ thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trung tâm phá thai