• slider
  • slider
  • slider

Stress căng thẳng là nguyên nhân gây ù tai

Ù tai là chứng bệnh mà rất nhiều bệnh nhân mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bị ù tai lâu ngày chính là nguyên nhân gây ra tình trạng stress, căng thẳng. Tưởng chừng như chúng không liên quan đến nhau nhưng kỳ thực ù tai và stress lại có mối quan hệ vô cùng mật thiết.
Stress căng thẳng là nguyên nhân gây ù tai Tưởng chừng như chúng không liên quan đến nhau nhưng kỳ thực ù tai và stress lại có mối quan hệ vô cùng mật thiết.

Stress căng thẳng là nguyên nhân chính gây bệnh ù tai.

Ù tai là chứng bệnh mà rất nhiều bệnh nhân mắc phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bị ù tai lâu ngày chính là nguyên nhân gây ra tình trạng stress, căng thẳng. Tưởng chừng như chúng không liên quan đến nhau nhưng kỳ thực ù tai và stress lại có mối quan hệ vô cùng mật thiết.

Những người thường xuyên bị căng thẳng hoặc có nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống thường cảm thấy mệt mỏi, làm tác động xấu đến các dây thần kinh thính giác, cuối cùng gây ra chứng ù tai.

Ngược lại, những bệnh nhân bị ù tai lâu ngày cũng gặp rắc rối không kém. Bởi đa phần người bệnh không biết tai bị ù vì lý do gì và làm cách nào để những tiếng ù đó biến mất. Dần dần, khi tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ khiến cho tâm lý bệnh nhân bất ổn và kèm với stress, căng thẳng.

Nhiều bệnh nhân vì stress, trầm cảm mà tự cách ly mình với thế giới bên ngoài. Một số do mặc cảm tự ti, số khác nghĩ rằng mình bị bệnh nan y… Có rất nhiều tình huống giả định bệnh nhân có thể đặt ra do bị ù tai lâu ngày.

Vậy nên làm gì khi bị ù tai lâu ngày.

Bị ù tai lâu ngày là hiện tượng rất khó kiểm soát, chính bệnh nhân đôi khi cũng khó xác định triệu chứng của bản thân.

Để giải quyết chứng bệnh ù tai nói trên, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A với 2 bước cụ thể như sau.

Bước 1: Kiểm tra bằng Kính hiển vi tai Leica của Đức.

Bước này giúp các bác sĩ định hình được nguyên nhân gây ù tai và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân thông qua Kính hiển vi tai Leica.

Hình ảnh sắc nét, đa chiều, hỗ trợ chẩn đoán đúng tình trạng ù tai.

Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

Bước 2: Sử dụng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A.

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến tận chuỗi liên kết cuối cùng của hệ thống thần kinh trung ương nhằm mục đích tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh. Nhờ đó, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực cũng như khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần với mục đích khống chế ốc tai làm ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác, để đạt hiệu quả trị ù tai cao nhất.

Phương pháp trên đây là cách hỗ trợ chữa ù tai khá hiệu quả và có thể dễ dàng kết hợp với các phương pháp điều trị ù tai do các bệnh lý khác gây nên. http://trungtamphathai.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trung tâm phá thai